ชีวิตเบื้องหลังที่เรียบง่ายของ ตั๊กแตน ชลดา

จากข่าวคราวที่ทำเอาแฟนคลับงงๆ ที่นักร้องสาว ตั๊กแตน ชลดา ได้โพสต์ประกาศขายบ้านหรูผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยยอมขายในราคาขาดทุน เนื่องจากต้องการจะไปอยู่บ้านสวนที่ต่างจังหวัด โดยเธอเผยว่า เพราะบ้านหลังนี้ใหญ่โตเกินความจำเป็น โดยเจ้าตัวได้ให้เหตุผลไว้สั้นๆ ว่า มีแพลนไปอยู่สวน

โดยตอนนี้ ตั๊กแตน ชลดา ได้ไปซื้อที่ขอนแก่น ทำสวนพบพร ธรรมชาติสุดๆ ใช้ชีวิตแบบบ้านๆ อยู่แล้วมีความสุขมากๆ ด้วย เธอเล่าว่า บ้านสวนนี้เห็นในอินเทอร์เน็ต มาเห็นของจริงแล้วชอบบรรยากาศ ก็เลยซื้อไว้

ตอนนี้ก็ต้องบำรุงดินก่อน และจะซื้อรถไถมาไถพรวนดิน และก็มีเลี้ยงไก่ไข่ มีแปลงปลูกผัก ขุดบ่อเลี้ยงปลา เวลาเลิกคอนเสิร์ต หัวใจมันอยู่ที่นี่ มีเวลาแค่ช่วงเช้าถึงเย็นก็มา ตีรถจากรังสิตมาขอนแก่น

ซึ่งงานจ้างส่วนใหญ่จะอยู่ที่ภาคกลาง แต่ก็อยากมา เพราะมันเป็นความสุขยอมเหนื่อยเพื่อที่จะได้มาอยู่ที่นี่ ถึงแม้จะปลูกผักเฉาหมดก็ตาม เริ่มมาทำตั้งแต่ต้องมาฟันกอไผ่เอง ถางหญ้าเอง มือแตกมือลอกหมด ถ้าแฟนเพลงจับมือก็จะสากๆ หน่อย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา

แม้ว่าชีวิตในโลกมายาจะสวยหรูดูแพง แต่ก็ไม่ลืมความเป็นลูกชาวนาที่ติดดิน กับวิถีบ้านเฮาที่สุดแสนจะเรียบง่าย ซึ่งเป็นความสุขที่แท้จริง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.