พปชร.ย้ำเตือน พท. อย่าความจำสั้น แขวะ หญิงหน่อย ควรสำรวม ส.ส.ก็ไม่ได้เป็น

วันที่ 27 มี.ค.62 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลนั้น พรรคพลังประชารัฐมั่นใจว่า จะสามารถรวบรวมเสียงข้างมากเพื่อจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน ซึ่งได้มีการเจรจากันแล้วอย่างต่อเนื่อง

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงข่าวจับมือกันเพื่อรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลนั้น ทาง กกต.ยังรับรองไม่ครบ และส่วนใหญ่ก็เป็นพรรคตระกูลเพื่อที่แตกแบงก์พันกันมา คงจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ วันนี้เรามีความชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และมั่นใจว่าเราจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคที่ได้ ส.ส.อันดับหนึ่งมีสิทธิจัดตั้งรัฐบาลก่อนนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ คงความจำสั้น เพราะ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม แกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ก็ออกมายืนยันแล้วว่า เคยมีการลงสัตยาบันของ นายโคทม อารียา กันว่าไม่จำเป็นที่พรรคที่มี ส.ส.อันดับหนึ่งได้จัดตั้งรัฐบาล ซึ่งทุกฝ่ายก็เห็นด้วย รวมถึงพรรคเพื่อไทยด้วย

ดังนั้นเป็นความชอบธรรมที่พรรคพลังประชารัฐจะจัดตั้งรัฐบาลได้ ที่สำคัญเราได้คะแนนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 เกือบ 8 ล้านเสียง นี่คือเสียงมหาชนที่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี จริงๆ แล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ น่าจะสำรวมมากกว่านี้ ตัวเองก็ไม่ได้รับเลือกเป็น ส.ส.ด้วยซ้ำ แล้วยังจะเสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรีให้ได้


ขอบคุณ thairath
Cr. https://www.siamtopic.com/view-3063.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.