ด่วน มติ กกต.ส่งศาล รธน. พิจารณายุบพรรค ทษช. กระทำการเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองฯ แล้ว

จากกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางเข้ายื่นคำร้อง ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งและนายทะเบียนพรรคเมือง ไต่สวนและวินิจฉัยกรณีพรรคไทยรักษาชาติเสนอบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคที่ไม่เหมาะสม ขัดต่อกฎหมายและรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นสาเหตุนำไปสู่การยุบพรรคหรือไม่นั้น

โดยในเวลาต่อมา มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่ากกต. มีมติตั้งอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีพรรคไทยรักษาชาติ กระทำการมิบังควร เข้าข่ายต้องยุบพรรคหรือไม่ ก่อนหน้านั้นกกต.ได้มีการออกแถลงสรุปรายชื่อบุคคลผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งหมดจำนวน 45 พรรค ปรากฎว่าไม่มีชื่อบุคคลในส่วนของพรรคไทยรักษาชาติแต่อย่างใดทั้งนี้มีรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคไทยรักษาชาติ โดยพบว่ามีการเปลี่ยนสถานที่จัดโต๊ะพานพุ่มเงิน พุ่มทอง และพระฉายาลักษณ์ใหม่ เป็นพื้นที่บริเวณชั้น 2 ของอาคารที่ทำการพรรค ท่ามกลางผู้บริหารพรรคเริ่มทยอยเข้ามา สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติบางส่วน เดินทางมาพรรคตั้งแต่เช้า เพื่อรอการประชุมพรรค อีกทั้งสื่อมวลชนยังจับจองพื้นที่ เพื่อทำข่าวการแถลงข่าวจากผู้บริหารพรรคไทยรักษาชาติ ในเวลาประมาณ 17.30 น. ที่พรรคไทยรักษาชาติ ถ.แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี

จนกระทั่งมีรายงานว่าพรรคทษช. ขอเลื่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรคออกไปก่อน เนื่องจากในเวลา 17.00 น.วันที่ 11 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา เป็นการเรียกประชุมด่วน จึงทำให้องค์ประชุมไม่ครบ ส่วนจะสามารถประชุมได้เมื่อใดนั้นยังไม่มีกำหนด เมื่อมีความชัดเจนทางพรรคจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง สำหรับร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ทษช.ตลอดทั้งวันนี้ไม่ได้เดินทางมาปรากฎตัว ณ ที่ทำการพรรค

ต่อมามีรายงานว่า ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ทษช. เดินทางถึงพรรคไทยรักษาชาติแล้ว พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า “เราตั้งใจดีครับ เราปรารถนาดี ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ และเราคิดว่านี่เป็นทางออกของประเทศ แต่ในเมื่อมีพระราชโองการออกมาแล้ว พวกเราทุกคนต้องน้อมรับครับ เพราะเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของพวกเราคือพระเจ้าอยู่หัวและสถาบันพระมหากษัตริย์”


Cr. https://www.siamtopic.com/view-1711.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.